Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thạch Vĩnh nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 24/04/2018, Hội nông dân xã Thạch Vĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Dương Kim Hồng – Huyện ủy viên - Chủ tịch HND huyện Thạch Hà; các đồng chí Lãnh đạo hội nông dân huyện; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Thạch Vĩnh và 81 hội viên nông dân tiêu biểu trên toàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2012 - 2017 thông qua dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ tới.
        Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Thạch Vĩnh đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân  thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Trong nhiệm kỳ hội đã kết nạp được 75 hội viên mới nâng tổng số hội viên trên toàn xã là 816 hội viên. Hội đã vận động thành lập được 6 mô hình kinh tế như: mô hình cây đào cảnh, mô hình trồng cây dược liệu, mô hình trồng nấm… và thành lập được 9 tổ hợp tác về lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Hội phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp chuyển giao KHKT về trồng trọt, sử dụng phân bón cho cây trồng. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng NTM, hội luôn tích cực vận động hội viên tham gia, phấn đấu cùng toàn xã làm được 3,42km đường bê tông, 600m kênh mương bê tông nội đồng, mở rộng 73km đường liên thôn, di dời 1,33km hàng rào, hiến 6186m2 đất vườn và đất sản xuất nông nghiệp, vận động hội viên góp tiền và giúp đỡ ngày công để làm mới 5 nhà văn hóa thôn và nâng cấp 5 nhà văn hóa thôn. Hội còn giúp đỡ 146/152 hộ cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ và xây dựng vườn mẫu. Tiếp tục vận động, tuyên truyền hội viên ra quân làm vệ sinh môi trường vào ngày 14 hàng tháng. Hàng năm có 100% gia đình hội viên nông dân đăng ký gia đình văn hóa, và có 95% gia đình nông dân đạt văn hóa, 45 % đạt gia đình thể thao.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, nội dung sinh hoạt chưa đáp ứng được yêu cầu...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Hội viên Hội Nông dân thôn Hương Xá: Nguyễn Mậu Nhân - Phát biểu thảo luận

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Kim Hồng – Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Ngô Văn Hảo - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Thạch Vĩnh đã  đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà  Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí: Dương Kim Hồng - CT Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới có 13 đồng chí. Phiên họp lần thứ nhất BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023.