Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ Hè Thu – mùa năm 2018.

Sáng 23/4, UBND xã Thạch Vĩnh triển khai đề án sản xuất Vụ Hè Thu - vụ mùa năm 2018. Tham dự hội nghị có Tiến sỹ Phạm Thiên Thành - Trưởng bộ môn công nghệ sinh học, Viện cây lương thực - cây thực phẩm; Thạc sỹ Đỗ Thế Hiếu – Trưởng bộ môn canh tác - Viện cây lương thực, thực phẩm; Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó giám đốc trung tâm khuyến nông tỉnh; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Thạch Vĩnh; bí thư và thôn trưởng 10 thôn.

Đề án sản xuất vụ Hè Thu 2018, toàn xã Thạch Vĩnh phấn đấu gieo trồng gần 471 ha lúa và cây màu. Trong đó, diện tích lúa 438ha, đậu 3ha, lạc 3ha, rau củ quả 20 ha, 2 ha cây dược liệu  và 5 ha cây ngô. Với quan điểm đẩy mạnh sản xuất các loại cây trồng vật nuôi chủ lực theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển bền vững và gắn với xây dựng NTM, tập trung đồng bộ các giải pháp, chỉ đạo hoàn thành gieo cấy lúa Hè Thu xong trước ngày 15/6 và thu hoạch xong trước ngày 15/9 để né tránh bão lụt. Về cơ cấu giống đối với vụ Hè Thu, chỉ đạo sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng dưới 115 ngày TH3-3; PC6, Xuân Mai, Nếp 98, HT1...(ưu tiên sử dụng nhóm giống có thời gian sinh trưởng dưới 100 ngày).

Đ/c: Nguyễn Thái Vũ - Triển khai đề án Hè Thu

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh yêu cầu  địa phương bám sát diễn biến thời tiết, chủ động các loại giống phù hợp, cân đối nguồn nước tập trung xuống giống cây trồng vụ Hè Thu 2018 bảo đảm hợp lý, đúng kế hoạch. Tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, điều tra, phát hiện dự tính, dự báo các loại sâu bệnh hại kịp thời để tổ chức phòng trừ sâu hại một cách hiệu quả nhất. Nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương. Tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu cây trồng bảo đảm kế hoạch, bền vững góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu và nhiệm vụ phát triển ngành nông nghiệp năm 2018.

Đ/c: NGuyễn Hữu Ngọc - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến Nông tỉnh phát biểu chỉ đạo