Xã Thạch Vĩnh tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Hè Thu năm 2018

Chiều ngày 6/9, UBND xã Thạch Vĩnh đã tổ chức thăm đồng để đánh giá kết quả chỉ đạo sản xuất và năng suất lúa vụ Hè Thu năm 2018. Tham dự buổi thăm đồng có đồng chí Ngô Văn Hảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã và bí thư và thôn trưởng 10 thôn.

Hình ảnh Đoàn thăm đồng

Qua kiểm tra thăm đồng cho thấy: Mặc dù đầu vụ sản xuất gặp phải thời tiết diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến thời vụ cũng như sinh trưởng của cây lúa. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị cùng với tinh thần chủ động sản xuất của bà con nông dân nên vụ Hè Thu năm nay, năng suất lúa bình quân dự kiến đạt khá khoảng 44 tạ/ha, trong đó một số giống chủ lực có diện tích gieo cấy nhiều là PC6, KD18, VTNA2, Xuân Mai 12 ... Đặc biệt, mô hình trồng lúa liên kết với công ty giống cây trồng Hà Tĩnh và công ty TNHH một thành viên KC Hà Tĩnh tại xứ Làng Nồi, Đá Bạc…cho năng suất và chất lượng tương đối tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

Hiện nay, Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã tập trung chỉ đạo thôn tuyên truyền vân động bà con nhân dân tập trung máy móc, nhân lực vào công tác thu hoạch diện tích gieo trồng, phấn đấu hoàn thành trước ngày 25/9 để tập trung triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông./.