Tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón và tư vấn xuất khẩu lao động tại xã Thạch Vĩnh
Tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón và tư vấn xuất khẩu lao động tại xã Thạch Vĩnh

        Sáng ngày 24/10, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân xã Thạch Vĩnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón sử dụng phân bón NPK và tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho hơn 150 hội viên, nông dân của xã Thạch Vĩnh.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

      Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng Dịch vụ - Hỗ trợ nông dân – Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dẫn cách thức, phương pháp sử dụng phân bón như đạm, lân, kali, NPK tổng hợp để bón lót, bón thúc cho các loại cây trồng; phân tích tác dụng của các loại phân bón theo nhu cầu, giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây trồng và đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất, đảm bảo môi trường sinh thái. Ngoài ra, đại diện của Trung tâm cũng đã giải đáp một số thắc mắc của hội viên nông dân về sản phẩm phân bón Lâm Thao, hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng.

      Lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân có thêm kiến thức để sử dụng phân bón hiệu quả, từng bước áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Bên cạnh đó, cán bộ Trung tâm còn giới thiệu những điểm đến tin cậy cho hội viên, nông dân có nhu cầu việc làm, xuất khẩu lao động.

 

Tác giả: Phạm Thị Hằng - Nguồn: BTV