Xã Thạch Vĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Xã Thạch Vĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

           Sáng ngày 27/7, UBND xã Thạch Vĩnh long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Văn Hảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Đình Nghệ - Phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng phó các tổ chức ban ngành đoàn thể xã; các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng các đồng chí  thương binh, bệnh binh, người nhiễm CĐHH, thân nhân mẹ VNAH; gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã.

 

Đảng ủy, HĐND, UBND - Ủy ban MTTQ xã dâng hương tại tượng đài liệt sỹ

           Trước khi vào lễ kỷ niệm, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã do đồng chí Nguyễn Đình Nghệ - Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, thắp nén hương viếng tại tượng đài liệt sỹ. Trước Anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ xã và nhân dân trên địa bàn xã nguyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm và chăm lo hơn nữa tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng; đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí, tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thực hiện thắng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra, phấn đấu có 2-3 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2018 để xứng đáng với những hy sinh anh dũng của các anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phòng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Phát buổi tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đình Nghệ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đồng thời bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của Đảng và nhà nước trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong 71 năm qua, kế thừa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Thạch Vĩnh đã không ngừng phấn đấu làm tốt công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công. Thể hiện đầy đủ ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, đồng thời cũng luôn động viên các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Nghệ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

         Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những công lao to lớn của các thế hệ đi trước. Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã cũng đã có những món quà tri ân gửi tặng các thân nhân gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh.

         

Gia đình chị Trần Thị Song Hương tặng 10 triệu đồng cho các đối tượng nhiễm chất độc hóa học

Lãnh đạo trại giam Xuân Hà tặng 10 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách

Đại diện công ty CP chăn nuôi Mitraco tặng 10 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách

 

 

 

Ông Nguyễn Văn Lâm - đại diện các thương, bệnh binh phát biểu tại lễ kỷ niệm

         Đồng chí Ngô Văn Hảo - Bí thư Đảng ủy phát  biểu và tổng kết buổi lễ. Với quan điểm “Chăm sóc giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm của toàn xã hội”. Trong thời gian tới, xã Thạch Vĩnh tiếp tục phấn đấu để nâng cao đời sống của người có công, đảm bảo xã Thạch Vĩnh không có hộ người có công đói nghèo, không có hộ ở nhà dột nát, xuống cấp. Đời sống các hộ gia đình chính sách đạt ở mức trung bình hoặc cao hơn mức trung bình. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào đỡ đầu, phụng dưỡng và chăm sóc đời sống các gia đình nguời có công. Thực hiện tốt các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước.

 

Đồng chí Ngô Văn Hảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Tác giả: Phạm Thị Hằng - Nguồn: BTV