Giao lưu - Tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường Tiểu học Thạch Vĩnh
Giao lưu - Tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường Tiểu học Thạch Vĩnh

         Chiều ngày 11/05, UBND xã Thạch Vĩnh phối hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường tiểu học Thạch Vĩnh (1953 - 2018) nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của trường Tiểu học Thạch Vĩnh. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga phó trưởng phòng giáo dục huyện Thạch Hà,  cùng các đồng chí hiệu trưởng, hiệu phó, lãnh đạo địa phương và các giáo viên trường tiểu học Thạch Vĩnh qua các thời kỳ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thạch Vĩnh, đại diện con em Thạch Vĩnh đang sinh sống và lập nghiệp tại TP Vinh và Hà Tĩnh.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

        Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Thị Thanh Nga ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà trường trong chặng đường 65 năm qua và khẳng định trường Tiểu học Thạch Vĩnh là một trường có bề dày lịch sử. Đồng thời, đồng chí đã định hướng những bước đi, những công việc của Nhà trường trong thời gian tới và mong muốn Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy, nổ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga phát biểu tại buổi tọa đàm

 

          

Đ/c Nguyễn Đình Nghệ - CTUBND xã phát biểu 


        Đồng chí Nguyễn Đình Nghệ - CT UBND xã nhấn mạnh: Từ mái trường này, hàng vạn học sinh đã trưởng thành và cất cao đôi cánh ước mơ trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Với mong muốn tăng cường hơn nữa công tác giáo dục truyền thống quý báu của nhà trường cho học sinh và tôn vinh thành tích của các thế hệ thầy và trò, UBND xã Thạch Vĩnh quyết định tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập trường. Lễ kỷ niệm này còn là dịp để nhà trường ghi nhận sự đóng góp quan trọng của thế hệ cán bộ quản lý, nhà giáo, các tập thể, cá nhân cho sự lớn mạnh của nhà trường trong suốt 65 năm qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thế hệ nhà giáo, học sinh về thăm trường, gặp mặt, giao lưu, hướng về cội nguồn, gặp lại thầy xưa trường cũ…

 

 

       Tại buổi tọa đàm được nghe rất nhiều ý kiến đóng góp và ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của trường Tiểu học Thạch Vĩnh  của các giáo viên và lãnh đạo qua các thời kỳ.

Thầy giáo Trương Quang Thuyết - nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Thạch Vĩnh phát biểu

Thầy giáo Trịnh Đức Minh- nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Thạch Vĩnh ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường qua các thời kỳ

Đ/c Ngô Văn Túy - Nguyên chủ tịch UBND xã Thạch Vĩnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Thầy giáo - Đoàn Trọng Tài - Nguyên giáo viên qua các thời kỳ phát biểu tại buổi tọa đàm

Cô: Trần Thị Hồng - Hiệu trưởng trường tiểu học phát biểu thể hiện quyết tâm tổ chức thành công lễ kỹ niệm

 

 

         Buổi Tọa đàm kỉ niệm 65 năm thành lập Trường Tiểu học Thạch Vĩnh diễn ra thành công trong không khí đầm ấm nhưng mang lại một ý nghĩa hết sức to lớn vừa là để ôn lại chặng đường 65 năm qua cũng như tạo động lực cho chặng đường tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Thái Vũ - Nguồn: BTV