Khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Thạch Vĩnh
Khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Thạch Vĩnh

         Chiều ngày 31/08/2018, ngân hàng TMCP ngoại thương phối hợp cùng UBND huyện Thạch Hà, UBND xã Thạch Vĩnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non xã Thạch Vĩnh do ngân hàng TMCP ngoại thương tài trợ kinh phí 3,6 tỉ đồng xây dựng. 


Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

         Tới dự lễ khánh thành có ông Trần Văn Vỵ - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Quốc Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cùng các lãnh đạo và cán bộ huyện Thạch Hà, lãnh đạo, cán bộ xã Thạch Vĩnh, toàn thể các giáo viên và các em học sinh Trường Mầm non xã Thạch Vĩnh. Về phía ngân hàng TMCP ngoại thương có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – P.TGĐ ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam, ông Trần Hậu Cần – P. Giám đốc ngân hàng TMCP ngoại thương Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ một số phòng của chi nhánh ngân hàng TMCP ngoại thương Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Truờng Mầm non xã Thạch Vĩnh

           Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam khẳng định: đây là công trình an sinh xã hội với việc tài trợ công trình có ý nghĩa mong muốn các em học sinh sẽ có được cơ sở vật chất khang trang, điều kiện dạy và học thuận lợi để tiếp tục đạt được những thành tích tốt nhất trong phong trào dạy và học.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – P.TGĐ ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam  phát biểu tại buổi lễ

         Cũng tại buổi lễ này đại diện ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam bà Nguyễn Thị Kim Oanh trao tặng nhà trường 25 bộ bàn ghế để phục vụ công tác dạy và học của nhà trường.

          Công trình Trường Mầm non xã Thạch Vĩnh cơ sở vật chất thiếu thôn còn phải học tại 02 phân hiệu, trong đó một phân hiệu tại trạm y tế xã cũ được xây dựng từ năm 1980, nay đã hư hỏng và xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho các cháu học tập, sinh hoạt và vui chơi. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Vietcombank đã hỗ trợ 3,6 tỉ đồng để xây dựng trường tại phân hiệu mới. Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 03/09/2017; diện tích 640m2, 6 phòng học và phòng ngủ.

          Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Quốc Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà - bày tỏ sự cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các đơn vị tài trợ. Ông “ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Vietcombank trong công tác an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Thạch Hà. Đây sẽ là công trình có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.”

Ông Nguyễn Quốc Hương – P.CT UBND huyện Thạch Hà phát biểu ghi nhận

          Thay mặt cho Ban giám hiệu Nhà trường, cô Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Vĩnh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về tấm lòng cao đẹp mà tập thể Ban lãnh đạo, người lao động Vietcombank đã dành cho cô và trò nhà trường. Cô cho biết, sau nhiều năm phải làm việc và học tập trên cơ sở trường học về điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn, chưa đạt chuẩn giáo dục thì nay, cô và trò nhà trường đã được dạy và học ở một ngôi trường rất khang trang, sạch đẹp, đạt chuẩn giáo dục. Đây sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu dạy và học tốt hơn. Từ ngôi trường này sẽ có thêm nhiều con ngoan, trò giỏi, những thế hệ học sinh tiếp bước truyền thống của cha, anh.

Cô Nguyễn Thị Hương – hiệu trưởng trường mầm non phát biểu tại buổi lễ

          Hòa trong không khí vui tươi của năm học mới 2018-2019, công trình được xây dựng và đưa vào hoạt động là món quà đầy ý nghĩa của Vietcombank đối với thầy trò Trường Mầm non xã Thạch Vĩnh. Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường Mầm non xã Thạch Vĩnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của của huyện Thạch Hà nói riêng và sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước nói chung.

Tác giả: Nguyễn Thái Vũ