THƯ NGỎ: Kỹ niệm 65 năm thành lập trường TH Thạch Vĩnh
THƯ NGỎ: Kỹ niệm 65 năm thành lập trường TH Thạch Vĩnh

Kính gửi:

        - Quý thầy cô, cán bộ, giáo viên, viên chức đã và đang công tác tại Trường TH Thạch Vĩnh;

        - Các thế hệ cựu học sinh của trường:

        - Các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

          Năm 1953, Cả đất nước đang trong thời kì chiến tranh. Trường Tiểu học Thạch Vĩnh được thành lập sau khi tách ra từ trường cấp I Toàn Lưu. Từ chỗ ban đầu là những lớp học tranh tre - nứa - lá trong những năm chiến tranh phải sơ tán ở nhiều nơi, đến nay đã là một trường Tiểu học có quy mô lớn, cơ sở vật chất khang trang, là điểm sáng của ngành GD-ĐT Thạch Hà.  Hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm, biết bao dấu ấn. Những thành tựu mà trường TH Thạch Vĩnh đã đạt được là sự kết tinh nhiệt huyết, công sức, trí tuệ của bao thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

            Kính thưa quý thầy cô, thưa quý anh chị!

            Năm 2018 - kỷ niệm 65 năm thành lập trường, sẻ đánh dấu một móc son lịch sử phát triền của mái trường TH Thạch Vĩnh. Hơn nửa thế kỷ đi qua. trong khóc liệt của những năm tháng chiến tranh, vượt lên những gian khổ trong ngày đầu thành lập, các thế hệ thầy, trò trường TH Thạch Vĩnh vẫn luôn giữ vững niềm tin theo Đảng, Bác Hồ kính yêu, quyết tâm rèn luyện, khắc phục khó khăn, phấn đấu không ngừng, vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt. Để hôm nay, trường TH Thạch Vĩnh trở thành một trong những trường có chất lượng hàng đầu của Huyện, được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và học sinh tin tưởng. Đã có nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường này. Trong sổ họ nhiều người là cán bộ, chiến sĩ, lao động lành nghề, là giảng viên ở các trường đại học, là sĩ quan cao cấp, cán bộ cốt cán các ban, ngành trung ương và các địa phương đã và đang công tác khắp mọi miền quê hương đất nước. Phát huy những thành quả đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường TH Thạch Vĩnh hôm nay đang tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; từng bước chuẩn hoá đội ngũ sư phạm, góp phần đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.


         Cơ sở vật chất của trường TH hôm nay

         Nhân dịp Trường tròn 65 năm tuổi, nhằm đáp ứng nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trường TH Thạch Vinh dự định tồ chức Lễ kỳ niệm 65 năm thành lập trường (1955 - 2018) vào các ngày 10-11 tháng 11 năm 2018. Đây là dịp ôn lại truyền thống nhà trường, vun đắp tình thầy - trò. Qua đó vinh danh các thê hệ giáo viên, học sinh nhà trường đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực; tạo nguồn động viên, khuyến khích các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và nhằm khẳng định vị thế cũng như tôn vinh thành tích vẻ vang của nhà trường qua 65 năm xây dựng và phát triển.

          Để góp phần cho Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập trường TH Thạch Vĩnh được thành công tốt đẹp, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự chung tay góp sức hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các thế hệ thầy cô giáo, đặc biệt là cựu học sinh và phụ huynh của nhà trường, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với các hành động thiết thực như cung cấp hoặc giới thiệu cho nhà trường các nguồn tư liệu về lịch sử nhà trường góp phần làm phong phú truyền thống trường; gửi bài viết, hiện vật, tranh ảnh hướng tới lề kỷ niệm 65 năm thành lập trường qua Email "thuhong5775@gmail.com” hoặc thư tay qua địa chỉ nhà trường; hỗ trợ phần nào kinh phí để tổ chức hoạt động phục vụ công tác ngày Hội trường và lễ kỷ niệm.

Mọi sự đóng góp của quý vị xin liên lc với Ban t chức

Hoặc trực tiếp liên lạc với Ban tổ chức qua các sổ điện thoại:

Ông: Nguyn Đình Nghệ - Chủ tịch UBND xã SĐT0989887604. 01237962565

Ông: Ngô Văn Hảo - BT Đng ủy SĐT 0915960469

Cô: Trần Thị Hồng - Hiệu trưởng SĐT 0917925775

Có: Nguyễn Thị Mỹ Thuần - Hiệu phó SĐT 0948838887

Ông: Dương Văn Anh - Kế toán xã SDT 0915552ỉ28

Cô: Nguyễn Thị Hà — Kế toán trường SĐT 0915826268

        Thay mặt UBND xã, Hội đồng giáo dục Nhà trường kính chúc quý thầy giáo, cô giáo, các anh chị học sinh, các bậc phụ huynh và cơ quan ban ngành lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

        Chúng tôi chân thành ghi nhận sự tạo điều kiện và lòng hảo tâm của quý vị!

 

 Một số hình ảnh về trường tiểu học Thạch Vĩnh 


Tác giả: Nguyễn Đình Nghệ