Tập huấn nghiệp vụ, pháp luật, điều lệnh CAND cho lực lượng Công an 10 xã cụm Tây Nam năm 2018

Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ Công an xã. Sáng hôm nay, ngày 3/4/2018, Công an huyện Thạch Hà đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, pháp luật và điều lệnh CAND cho 101 đồng chí là lực lượng công an xã, công an viên 10 xã cụm Tây Nam. Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo công an ở huyện: Trung tá Trương Việt Hùng – Phó trưởng công an huyện; Thiếu tá Trần Văn Ngọc – Phó trưởng công an huyện và đại diện lãnh đạo 10 xã cụm Tây Nam .

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được trang bị 8 chuyên đề về: Công tác xây dựng lực lượng công an xã, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Vấn đề an ninh nông thôn và vai trò, trách nhiệm của Công an xã với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở xã; Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phân loại, giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn xã; Công tác quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật tại xã; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội ở cơ sở, hướng dẫn thu nhập thông tin dân cư phục vụ xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư; Nội dung, cách thức, phương pháp xây dựng, hoàn thành Tiêu chí 19.2 về “Xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” trong chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; Công tác phòng chống tệ nạn và tội phạm ma túy cơ sở; Công tác đảm bào trật tự an toàn giao thông ở xã…Sau khi học lý thuyết các học viên sẽ được làm bài kiểm tra nhằm phân loại đánh giá kết quả tập huấn.

Thiếu tá Đặng Văn Ngọc – Phó trưởng công an  huyện
phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai giảng Thiếu tá Đặng Văn Ngọc – Phó trưởng công an  huyện đề nghị các đồng chí giáo viên truyền đạt các nội dung cụ thể nhất, những vấn đề thực tế áp dụng thường xuyên mà lực lượng Công an xã giải quyết theo chức năng, quyền hạn. Đồng thời, cũng yêu cầu các đồng chí tham gia lớp tập huấn nghiêm túc thực hiện nội quy lớp tập huấn để chương trình tập huấn đạt hiệu quả cao nhất

Qua lớp tập huấn nhằm tạo sự chuyến biến cho lực lượng Công an cơ sở về trình độ nghiệp vụ và pháp luật. Làm chuyển biến từ nhận thức đến hành động đối với việc chấp hành điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, văn hóa, công tác. Xây dựng lực lượng công an xã vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, có phầm chất đạo đức, văn hóa nghề nghiệp. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.