Hội phụ nữ xã Thạch Vĩnh ươm ươm cây chuỗi ngọc phục vụ xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Thạch vĩnh đã xây dựng vườn ươm cây chuỗi ngọc để trồng ở bồn hoa dọc các tuyến đường và hội quán thôn.

Sau hơn 1 tháng xây dựng vườn ươm, hội phụ nữ xã đã ươm được hơn 2 vạn cây chuỗi ngọc. Nhờ chăm sóc tốt nên tỷ lệ ươm sống đạt trên 95%. Đến nay, các cây giống đang phát triển mạnh. Hiện tại, hội phụ nữ  xã đã tiếp tục nhân rộng vườn ươm tại 7/10 chi hội.

Vườn ươm chuỗi ngọc

Ngoài xây dựng vườn ươm cây chuỗi ngọc, hội phụ nữ xã  còn giúp các hội viên xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng nhà sạch vườn đẹp có thu nhập kinh tế, phát động các hộ gia đình đăng ký thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, xây dựng cụm dân cư xanh sạch đẹp tại 3 chi hội. Trong thời gian tới, hội phụ nữ xã tiếp tục chỉ đạo các chi hội tham gia các phong trào của hội góp phần xây dựng nông thôn mới và hoàn thiện trồng cây xanh tại tuyến đường phụ nữ tự quản.